5 hướng để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về căn bệnh  đau lưng  cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Mặc dù vậy cũng có những trường hợp không cần phải tốn nhiều không kể xiết tiền để chữa trị mà vẫn có thể bình phục mau chóng. Những liệu pháp giản dị sau đây phần nào sẽ giúp được cho những cá nhân đang mắc bệnh có được sự tương trợ cần thiết.

 1. Xoa bóp:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đại đa phần bệnh nhân sử dụng để chữa trị tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Hơn nữa còn nâng cao sự lưu thông tuần hoàn huyết, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

 2. Bài tập vật lý trị liệu:  là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, làm cho cơ thể hoạt động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một vài bài tập dễ chịu như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Ngoài ra để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể sử dụng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm cân:  việc béo phì cũng là nguyên do gây lên bệnh đau nhức ở lưng cột sống, vì trọng lượng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc điều trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Không chỉ thế chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dà sẽ làm suy yếu các cơ bắp và gây đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*