7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích chí nếu như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn  đau lưng  triền miên sẽ gây ra sự mỏi mệt chán nản, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất kỳ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực thụ thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất đơn sơ, bạn có thể tự mình xử lý vấn đề này chỉ qua một vài cách hết sức giản dị mà lại có hiệu quả tương đối cao.

- Để ý đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên để ý nỗ lực giữ đúng tư thế có lợi cho  cột sống , thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương  cột sống .

- Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều trọng lượng cơ thể, loại bỏ sức ép quá lớn lên  cột sống  của chúng ta.

- Di chuyển liên tục: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ bao quanh, giúp chúng ta làm giảm suy nhược cơ thể cho  cột sống , giảm  đau lưng  và tăng tính linh hoạt cho  cột sống .

- Uống nhiều nước: vì cấu trúc của đĩa xương sống là nước mà đĩa xương sống nằm giữa  cột sống  giúp  cột sống  vận động linh hoạt. Bởi vậy nếu thiếu nước,  cột sống  sẽ ít dần tính đàn hồi và sự bền bỉ cần thiết.

- Dành thời gian hoạt động: cử động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể dẻo dai và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu vận động phù hợp sẽ giúp cơ bắp dần phục hồi sau những căng thẳng mà còn giúp khôi phục dần những cơ khác bị suy yếu.

- Xác định nhóm cơ gây đau nhức ở lưng như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây lên sự mất cân đối tạo ra  đau lưng . Nên lưu tâm liên tục thay đổi sự cử động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

- Đừng dùng sức nhiều vô kể để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ tạo ra tình trạng  đau lưng  kéo dài nếu tổn thương quá nặng, mà đôi lúc sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên lưu tâm hơn.

- Cân bằng  cột sống : Việc loại bỏ đau ê ẩm vùng lưng sẽ vô cùng giản đơn nếu vậy ta biết cách tự che chở mình, ra sức giảm áp lực và căng thẳng cho  cột sống , nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên vận động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể gấp rút phục hồi khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*