Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Một sức khỏe tốt và một cơ lưng dẻo dai luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên căn bệnh đau lưng lại khá phổ biến và dường như chẳng loại trừ bất cứ đối tượng hay độ tuổi nào. Do đó bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bài thuốc chữa bệnh đau lưng rất hay và hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng các món ăn:

1. Rau hẹ hoặc hạt hẹ xào dầu mè ăn giúp hành khí, tán huyết, làm ấm lưng gối. Uống nước ép rau hẹ chữa chứng đau lưng mạn tính. Hạt hẹ có công dụng bổ can thận, tráng dương, tốt cho những người đau lưng mỏi gối do lạnh.

2. Cháo hạt dẻ, mỗi ngày ăn 10 hạt dẻ hoặc ăn cháo hạt dẻ thường xuyên giúp mạnh lưng gối, bổ thận khí.

3. Mè đen bổ ngũ tạng hư tổn, làm tăng khí lực và làm vững gân cốt, ăn cháo mè đen chữa tứ chi yếu liệt và lưng đau gối mỏi ở người già, đó cũng là bài thuốc bổ thận.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

4. Món cật heo: Cật heo 1 cái, đỗ trọng 40g, tục đoạn 30g, đậu đen 20g, câu kỷ 20g. Làm sạch cật heo rồi cho cùng các vị thuốc nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa dùng.

5. Chè hạt sen hoài sơn, hạt sen cố tinh khí, cường cân cốt, bổ hư tổn.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ thuốc nam:

- Lá nhàu 10 lá thái nhỏ, lá ngũ trảo 1 nắm, 10 lá ngải cứu, tất cả giã dập, xào nóng, cho vào vải mỏng để chườm chỗ lưng đau, khi nguội thì lót vào chỗ đau để nằm.

- Thiên niên kiện 12g, cỏ xước 12g, quế chi 6g, tang ký sinh 12g, rửa sạch nấu chung với 500ml nước, đun sôi cạn còn 300ml, uống ngày 1 thang, uống liên tục trong 2 tuần.

- Lá lốt 10g, tang ký sinh 10g, ngưu tất 12g, đỗ trọng 10g, thiên niên kiện 10g, cốt toái bổ 10g, cẩu tích 10g, sinh địa 10g, sắc ngày 1 thang chia 2 – 3 lần uống trong ngày, nên uống lúc thuốc còn ấm.

- Cẩu tích 30g, cốt toái bổ 30g, sắc chung uống ngày 1 thang. Bài thuốc này chủ trị đau lưng do lạnh.

- Lá ngải cứu tươi xào nóng với giấm, bọc trong túi vải đắp, chườm vào thắt lưng hay chỗ đau.

- Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần

- Hạt hẹ 12g, vỏ vừng 15g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày.

- Ðậu đỏ nhỏ 30g, xơ mướp 12g, củ hành ta 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày.

Những món ăn và thảo dược nam trên đây đều là những nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện, được xem là bài thuốc chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả và an toàn, do đó các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*