Bị đau lưng bên phải

Bị đau lưng bên phải bệnh gì? là câu hỏi mà nhiều người hiện nay đang rất quan tâm. Vậy đau lưng bên phải có nguy hiểm không và cách chữa trị ra sao? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Bị đau lưng bên phải có nguy hiểm không?

- Đau thắt lưng bên phải là một trong những vấn đề đáng được quan tâm vì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh chết người – viêm ruột thừa.

Khi người bệnh bị đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn.

- Đau lưng bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

Bị đau lưng bên phải

- Một nguyên nhân khác dẫn đến đau lưng bên phải đó là căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cần những biện pháp điều trị đặc biệt và kịp thời nếu không nó sẽ cực kỳ khó chữa gây nhiều tác hại đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

- Đau thắt lưng bên phải cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh sỏi thận. Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải , thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

- Bị đau lưng bên phải cũng có thể do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một căn bệnh gây ra đau lan tỏa và mập mờ. Người mắc bệnh này thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, sưng phồng và trung tiện. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể bị táo bón hoặc cách chữa bệnh tiêu chảy nhưng ở mức độ nhẹ.

Chữa trị khi bị đau lưng bên phải

  • Với trường hợp bị viêm ruột thừa cần ngay lập tức đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu
  • Một phương pháp để giảm bớt căn bệnh nhiễm trùng tiết niệu đó là uống khoảng 10 đến 12 cốc nước mỗi ngày. Tuyệt đối tránh bia, rượu, cà phê, chất ngọt tổng hợp và thức ăn cay. Ngoài ra còn phải tránh quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh lây bệnh cho người khác.
  • Để căn bệnh sỏi thận tránh trở nên trầm trọng và giúp ích trong quá trình điều trị bạn nên uống 2.5 lít nước mỗi ngày và tránh ăn nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều muối, đạm và nitơ
  • Bạn cần nghỉ ngơi và không quên tập luyện các bài tập thể dục như đi bộ, ăn thức ăn giàu chất xơ và uống nhiều nước, tránh thức ăn nhiều chất béo.

Căn cứ vào những kiến thức trên đây chúng ta có thể kết luận rằng bị đau lưng bên phải là triệu chứng rất nguy hiểm  trong một vài  trường hợp, do đó các bạn không nên xem thường các dấu hiệu bất thường của sức khỏe. Những lời khuyên trên đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh xa được căn bệnh đau lưng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*