Các vị trí đau lưng trên cơ thể BÁO HIỆU những bệnh gì ?

Đau lưng là căn bệnh phổ biến mà không ai có thể tránh khỏi và phải mắc ít nhất 1 lần trong đời. Nhưng đau lưng có nhiều vị trí khác nhau nên mỗi vị trí đau lưng đều cảnh báo những bệnh khác nhau mà người bệnh khó có thể đoán được. Cùng tìm hiểu những căn bệnh có thể xuất hiện do bị đau lưng nhé!

Các vị trí đau sau lưng báo hiệu bệnh

Tất cả mọi người đều phải chịu đựng chung một cơn đau, tuy nhiên vị trí đau, triệu chứng đau lại khác nhau, có người đau lưng bên trái, có người đau bên phải, có người đau vùng thắt lưng, có người đau vùng dưới thắt lưng…

Các vị trí đau lưng trái, đau lưng phải tìm đến không báo trước

Vào một ngày bạn thấy vùng lưng bên trái đau âm ỉ, kèm theo là tiểu nhiều, tiểu rắt và ra máu thì hãy cẩn thận vì đó là dấu hiệu bệnh lý về thận. Có thể bạn đã bị viêm cầu thận, suy thận hoặc sỏi thận. Hãy chú ý đến sức khỏe bản thân để thăm khám kịp thời.

Đau lưng trái, đau lưng phải là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

Đau lưng trái, đau lưng phải là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

 

Cùng với đó những cơn đau lưng phải kéo đến bất thường, có lúc chỉ đau nhẹ nhưng đôi khi trở nên dữ dội thì bạn đã bị một số bệnh như viêm ruột thừa, hội chứng ruột dễ bị kích thích. Các vị trí đau lưng bên trái, bên phải đều biểu hiện cho các bệnh khá nguy hiểm. Vì vậy mỗi chúng ta cần quan tâm đến sức khỏe của mình và người thân để phát hiện bệnh sớm nhất.

vị trí các bộ phận trên cơ thể người

Các vị trí đau trên cơ thể người cảnh báo những bệnh gì

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy hoàn hảo có liên quan chặt chẽ đến nhau. Vì vậy, khi có cơ quan nào bị bệnh chúng sẽ báo hiệu cho chúng ta biết qua các cơn đau ở những vị trí khác nhau.

Đau lưng cấp tính, đau mãn tính

Đau lưng cấp tính là tình trạng bệnh ở giai đoạn đầu. Các cơn đau nhức đến làm phiền người bệnh một cách bất chợt, và cơn đau sẽ đi sau khoảng vài ngày, hoặc lâu hơn là 1 tuần. Giai đoạn này bệnh thường rất dễ điều trị.

Đau lưng mãn tính là tình trạng bệnh đau lưng tái phát nhiều lần không được điều trị, lâu dần sẽ gây ra bệnh đau lưng mãn tính. Bệnh đau lưng mãn tính sẽ rất khó điều trị dứt điểm, vì vậy người bệnh nên chú ý phát hiện bệnh càng sớm càng tốt, để từ đó việc điều trị được dễ dàng hơn.

Đau lưng bên trên, đau lưng bên dưới

Đây là 2 dạng bệnh đau lưng thường gặp ở nhiều người. Đau lưng trên là cảm giác đau nhức vùng xương sống ngực, đau tức ngực, có khi bệnh lây lan sang vùng bả vai, cánh tay … bệnh nhẹ thì gây khó chịu cho người bệnh, nặng có thể làm mất khả năng vận động cánh tay, khó cử động kiểm soát.

Các vị trí đau lưng thường gặp

Các vị trí đau lưng thường gặp

 

Đau lưng dưới gây đau vùng thắt lưng, mông, đùi, sau đó chạy xuống chân gây tê bì, đau nhức, bệnh không được chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh đi lại khó khăn, lâu dần có thể gây tình trạng liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Người bị đau lưng dưới thường sẽ bị đau dây thần kinh tọa.

Do đó, khi có bất cứ cơn đau nào bạn cũng nên tìm đến gặp bác sĩ để chụp chiếu, khám và phát hiện nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh để có biện pháp khắc phục kịp thời.

hay-bi-dau-nhoi-sau-lung-la-dau-hieu-cua-benh-gi

 10 vị trí đau cảnh báo các bệnh cực kỳ nguy hiểm

Một số cơn đau nhức trên cơ thể có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm, vì thế đừng bao giờ xem nhẹ nó. Dưới đây là các vị trí đau trên cơ thể báo hiệu những căn bệnh đe dọa tới tính mạng.

Đau thắt lưng cảnh báo bệnh nguy hiểm cần chú ý

Đau ngang thắt lưng cũng là một vùng mọi người cần chú ý. Đau thắt lưng là triệu chứng thường gặp ở mọi độ tuổi, do nhiều nguyên nhân bao gồm: Bệnh lý xương khớp, đường tiết niệu có vấn đề hoặc thói quen sinh hoạt, làm việc không khoa học thời gian dài.

Đau thắt lưng được biểu hiện bằng các vị trí đau lưng khác nhau như đau thắt lưng bên trái, bên phải hay đau thắt lưng trên, dưới. Việc bạn cần làm đó là chú ý đến dấu hiệu kèm theo để phần nào xác định được bệnh lý mình mắc phải.

Nguồn: thoaihoadotsonglung.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*