Cách nấu cao mật nhân an toàn chất lượng

Cao mật nhân được chế tạo từ mật nhân có thể sử dụng ngay lập tức sau khi chế biến và bảo quản được rất lâu. Bài viết này sẽ trình bày về cách nấu cao mật nhân để sử dụng đảm bảo, toàn toàn vệ sinh thực phẩm, làm cao do chính bạn tạo ra nên rất yên tâm về chất lượng. Không lo mua phải cao giả hoặc mua phải những loại có chứa chất bảo quản. Làm cao từ cây mật nhân rất đơn giản.

Cách nấu cao mật nhân

>> Xem thêm: Khám phá rễ cây mật nhân chữa bệnh gì ? Có gì đặc biệt

Cách nấu cao mật nhân gồm có 3 bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị tốt nhất là rễ mật nhân hoặc không có thì có thể chuẩn bị lá, thân rửa sạch và cắt bỏ phần thừa
  • Vì toàn bộ phận cây đều có tác dụng hỗ trợ trị bệnh nên ta lấy tất cả từ rễ cây, lá cây, thân cây mang về chặt nhỏ, rửa sạch xếp vào thùng nhôm, giữa lòng thùng có đặt một ống có đục nhiều lỗ để múc nước ra.

Bước 2 : Đun nguyên liệu để tạo ra cao mật nhân

– Ta đặt một cái vỉ lên thuốc để cố định thuốc khi nấu, cho nước vào ngập gấp 5-6 lần thuốc. Tùy theo khối lượng cây mà thời gian nấu từ 4 đến 8 giờ.

Cách nấu cao mật nhân

Cách nấu cao mật nhân

– Sau khi đổ nước đã chiết ra, ta đem nước này bỏ vào nồi nhôm cô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt hoặc có thể đem chưng cách thủy để đạt chất lượng cao tốt hơn.

– Tùy theo khối lượng dược liệu và sở thích của người dùng mà cô cao lại thành dạng lỏng, dạng dẻo hoặc dạng đặc.

Bước 3: Pha chế và bảo quản

– Đối với cao dạng lỏng sau khi nấu xong sẽ không để được lâu nên cần cho thêm 20ml cồn 950 hoặc cho thêm ít đường (mật ong) và đậy kín cất đi.

– Đối với dạng cao đặc có bảo quản lâu nên không cần cho thêm gì cả nhưng chú ý bảo quản ở noi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*