Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo để phát huy dược tính tốt nhất

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là sản phẩm được chế biến từ đông trùng rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như thế nào mới đúng và có tác dụng gì?  Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là sản phẩm được các quý ông ưa chuộng hiện nay, vừa tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể lại làm tăng thêm sức mạnh của đấng mày râu. Rượu đông trùng hạ thảo dễ uống, uống vào không mệt mỏi, chóng mặt như các loại rượu khác và ngược lại nếu dùng với liều vừa phải thì nó sẽ mang đến công dụng vô cùng tuyệt vời.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

1

Đông trùng hạ thảo hàn quốc là một thảo dược quý của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu nhiều công dụng đặc biệt là bổ thận tráng dương, giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh, đặc biệt là sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo giúp bạn hấp thụ hết những chất dinh dưỡng quý báu của đông trùng hạ thảo.

Rượu đông trùng hạ thảo là loại rượu được các quý ông ưa chuộng, vừa tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể lại làm tăng thêm sức mạnh của đấng mày râu. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu dễ uống, uống vào không mệt mỏi, chóng mặt như các loại rượu khác và ngược lại nếu dùng với liều vừa phải thì nó sẽ mang đến công dụng vô cùng tuyệt vời.

Theo như nghiên cứu của các sổ sách cổ cho biết cá phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại về tính năng đông trùng hạ thỏa  ngâm rượu là thảo dược đông y có vị ngọt, tính ấm và có công năng ích phế, bổ thận , lưng gối đau mỏi, và cải thiện đời sống tình dục của nam giới.

Một số loại rượu đông trùng hạ thảo như nhân sâm, kỷ tử, nhung hươu đều là những loại rượu quý có tác dụng trị bệnh khá tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới.

Công dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sinh lí. Cách làm loại rượu này cũng không quá khó.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Bạn có thể dùng nước ấm để rửa sạch 10 g đông trùng hạ thảo tươi.

Có thể ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm, hoặc đông trùng hạ thảo tươi . tùy vào lượng đông trùng hạ thảo mà bạn cần ngâm để  tương ứng với lượng rượu mà bạn cần ngâm. Dưới đây là 3 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo phổ biến từ đông trùng. Mỗi ngày bạn có thể uống 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

– Đông trùng hạ thảo ngâm rượu cùng với nhân sâm: để đông trùng hạ thảo nguyên con, nhân sâm thái lát hoặc có thể để nguyên củ, hai lượng bằng nhau, sau đó đổ them rượu trắng vào ngâm, nếu rượu nếp thì càng ngon, sau 20 ngày có thể uống được và rượu càng đặc thì hương vị của rượu càng đậm đà và rất thích hợp cho phái mạnh.

– Rượu lộc nhung trùng thảo ngâm rượu : nhung hươu tươi hoặc những loại nhung hươu thái lát, cạo sạch long khoảng 20g và đông trùng hạ thảo 90 gam có thể ngâm trong 1,5 lít rượu và sau khoảng 15 ngày có thể dùng được.

– Rượu kỷ tử trùng thảo: kỷ tử 30 gam, đông trùng hạ thảo 30 gam, ngâm trong khoảng 0.5 lít rượu trắng trong khoảng 10 ngày

2

Có nhiều cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

Với loại đông trùng hạ thảo ngâm rượu nguyên con có thể chế biến ra rượu đông trùng hạ thảo , rượu đông trùng hạ thảo nhân sâmhay rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu đều rất thích hợp để bạn có thể sử dụng sản phẩm để chăm sóc sưc khỏe cho gia đình có thể làm quà biếu tặng người than, bạn bè, biếu sếp hay tặng các đồng nghiệp của bạn.

Mỗi ngày uống 2-3 lần và mỗi lần 15 ml. Nếu sử dụng lâu dài sẽ mang lại được nhiều hiệu quả, giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo

  • - Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng  tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý nam giới , bổ thận tráng dương. Cách làm loại rượu đông trùng hạ thảo này rất dễ dàng, bạn có thể dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo  nguyên con, cho vào bình đổ 1 lít rượu nồng độ khoảng 43 độ C, ngâm trong 1 tháng.Sử dụng mỗi ngày 1 chén trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ thấy hiệu quả chưa đầy 1 tháng.
  • - rượu trùng thảo nguyên con ngâm cùng lộc nhưng có công dụng bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết, suy giảm tình dục và suy nhược cơ thể ở nam giới.Cách làm loại rượu này như sau : Nhung hươu 20 gram, Đông trùng hạ thảo 30 gram, hai thứ đem ngâm trong 1 lít rượu trên 40độ C sau 1 tháng thì có thể sử dụng được loại rượu này, mỗi ngày uống 20 đến 30 ml.Đặc biệt, đối với người yếu sinh lý và hiếm muộn thì nên sử dụng loại rượu đông trùng hạ thảo này .
  • - Đông trùng hạ thảo ngâm rượu ngâm kỷ tử có công dụng ích khí sinh tinh, trị xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới.Cách ngâm loại rượu này như sau: kỳ tử 30 gam, Đông trùng hạ thảo 30gam, hai thứ đem ngâm với 500ml rượu trắng, sau 1 tháng thì dùng được .Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần 15 ml. Rượu đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rât tốt với người già có thể trạng bị suy yếu .

Ngoài việc ngâm rượu đông trùng hạ thảo  thì bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo bằng cách nhai sống trực tiếp, bạn nên sử dụng nước ấm ở 30 độ C để rửa sạch con Dong trung ha thao, sau đó lấy một cốc nước nóng 60 đến 70 độ C ngâm con đông trùng hạ thảo trong nước đó khoảng 2 đến 3 phút cho mềm.Sau đó, cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần để vừa dễ ăn lại vừa giữ chất cho đông trùng .

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm bao lâu thì sử dụng được?

Là một trong những  lựa chọn chủ yếu của rất nhiều người mua quà tết đông trùng để gửi tặng những thân yêu thì rượu đông trùng hạ thảovẫn được ưu tiên hơn cả bởi sự quý giá và sang trọng vốn có của nó.

Ngâm đông trùng hạ thảo đúng cách còn giúp bạn có được “thần dược” quý chữa “bách bệnh” đến không ngờ. Khi ngâm đông trùng hạ thảo bạn nên mua những loại đông trùng hạ thảo tây tạng chính hãng, tránh mua phải hàng giả. Sau đó ngâm rượu ngon (rượu quê) trong khoảng  3 tháng thì có thể sử dụng được.

Sau 3 tháng bạn sẽ có rượu đông trùng hạ thảo thượng hạng
Tại sao nên ngâm 3 tháng, ngâm 1 tháng, 2 tháng có dùng được không? Vẫn hoàn toàn dùng được nhưng trên thực tế các dược chất  trong đông trùng hạ thảo vẫn chưa ngấm hết ra nên chắc chắn sẽ không tốt bằng khi ngâm 3 tháng.

Những ai nên dùng và không nên dùng rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu rất tốt nhưng không phải ai cũng dùng được. Có thể dùng đông trùng hạ thảo riêng pha với nước ấm còn đã ngâm rượu thì một số đối tượng cần tránh như người bị đường, mắc các bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa …

Uống rượu đông trùng hạ thảo có gây tác dụng phụ gì không?

Rượu đông trùng hạ thảo là thứ rượu được các quý ông ưa chuộng nhất, bởi rượu có tác dụng vừa giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thểm lại tăng thếm sức mạnh trong vấn đề tình dục của các đấng mày râu.Loại rượu này rất dễ uống, không gây chóng mặt, mệt mỏi như một số loại rượu khác. Nếu biết cách sử dụng và dùng rượu đông trùng hạ thảo với liều lượng vừa phải sẽ mang đến những công dụng vô cùng tốt.

Đông trùng Tây Tạng chỉ nên dùng với mục đích tăng cường sinh lực, phòng chống bệnh tật. Riêng với bệnh nhân ung thư tuyệt đối không nên cho dùng đông trùng ngâm rượu. Tốt hơn hết hãy nấu cháo đông trùng hoặc say nhỏ và hòa với mật ong hoặc nước sôi, chè để uống. Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như cách thức uống sao cho phù hợp để vừa hỗ trợ điều trị bệnh vừa giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Ưu điểm của rượu ngâm đông trùng hạ thảo là gì?

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo thường có ưu điểm là khá dễ ngâm, không cần cầu kì về cách chế biến bởi chủ yếu đông trùng hạ thảo được dùng để ngâm là những loại đông trùng hạ thảo khô, chỉ cần rửa sạch là có thể dùng để ngâm rượu được. Ngoài ra, với vị ngọt, tính ấm, rượu đông trùng hạ thảo còn dễ dàng đi vào hai đường kinh thận và phế của con người, trực tiếp hỗ trợ tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị các chứng như thận suy, dương suy, liệt dương, đau lưng mỏi gối… Điều này đã được vua chúa thời xưa vận dụng rất sớm.

Rượu đông trùng hạ thảo là thứ thức uống được các quý ông ưa chuộng nhất. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể lại còn tăng thêm sức mạnh của cánh mày râu. Rượu đông trùng hạ thảo rất dễ uống, khi uống vào không mệt và chóng mặt như các rượu khác ngược lại nếu dùng với liều vừa phải sẽ mang đến công dụng vô cùng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*