Căn bệnh thần kinh tọa không chỉ do một nguyên nhân là thoát vị đĩa xương sống tạo lên.

Đề cập đến thần kinh tọa thì nhiều năm trở lại đây số lượng bênh nhân mắc bệnh này càng càng ngày càng nhiều. Nó gây lên cho bệnh nhân hầu hết những cơn đau vùng thắt lưng kéo dài xuống chân rất dữ dội, thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1->2 tuần, đau tăng dần khi ho, hắt hơi hoặc cúi gập người sai tư thế khi hoạt động khi hoạt động. Từ từ những cơn đau sẽ liên tục hơn và kéo dài hàng tháng trời. Không những thế bệnh nhân còn có cảm giác như ngứa ran, tê , kim châm tương ứng với cùng bị đau và sức khỏe của người bệnh có thể sẽ giảm súc nghiêm trọng.

Đau thần kinh tọa thường gặp ở đàn ông độ tuổi từ 30-50 nó xuất hiện khi rễ thần kinh bị tổn thương hay còn gọi là    thoát vị đĩa cột sống    thường chiếm khoản 90->95%

  •    Thoát vị đĩa đốt sống    : là nguyên cớ phổ biến nhất của đau thần kinh tọa do thương tổn đến rễ thần kinh, bởi vì đĩa đệm giữa các đốt sống bị thoái hóa do bao xơ bên ngoài đĩa xương sống bị rách giải phóng nhân nhầy bên trong đè lên các dây thần kinh gây thương tổn rễ.    Thoát vị đĩa đệm    thường xảy ra do lao động quá sức hoặc làm việc không hợp lý tư thế gây ra những cơn đau cấp tính. Hoặc cũng có thể do tuổi tác làm mất đi tính linh hoạt của đĩa đệm. Vả lại còn một vài lý do khác cũng có thể gây đau thần kinh tọa như :
  • Trượt cột sống : biểu hiện này xảy ra khi đốt sống bị trượt ra phía trước hoặc phía sau trên một đốt sống khác, hiện tượng này gây thương tổn nghiêm trọng đến cột sống cũng như các rễ thần kinh.
  • Chấn thương : những chấn thương đột ngột cũng gây đau thần kinh tọa vì những lực mạnh tác động trực tiếp đến cột sống có thể làm gãy xương cột sống hoặc gãy xương chậu.
  • Và những nguyên do phổ biến khác như : hẹp ống lưng dưới hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn làm nhiễm khuẩn cột sống.

Đau thần kinh tọa thường không dễ khai phá cả khi dùng phương pháp chụp X quang, hay cộng hưởng từ. Thành ra để có những thành quả chuẩn xác nhất về bệnh này chúng ta cần nên có sự tương trợ của bác sĩ chuyên khoa. Khi đã có những chẩn đoán sơ bộ về bệnh được gây ra bởi căn do nào và lệ thuộc vào mức độ của bệnh bác sĩ sẽ có những phương pháp chữa trị bệnh phù hợp.

Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đốt sống hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*