Chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Một trong những bệnh đau lưng thường gặp ở đàn ông phải kể đến là đau cột sống thắt lưng. Vậy  có cách nào để chữa bệnh đau lưng ở nam giới dứt điểm không? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết hôm nay.

Nguyên nhân và biểu hiện đau lưng ở nam giới:

Đau cột sống lưng là bệnh thường gặp ở mọi người sau tuổi 30, đặc biệt là Nam giới. Bệnh thường tiến triển chậm, biểu hiện tăng dần các triệu chứng đau lưng, cứng cột sống và hạn chế vận động.

Nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng:

 Nguyên nhân hay gặp là chấn thương cơ, dây chằng cột sống, thoái hóa khớp và đĩa đệm,…

Trong đó, thoái hóa cột sống là nguyên nhân thường gặp nhất, với đại diện là các biến đổi thoái hóa mạn tính, tại các đốt sống xuất hiện các gai xương. Các gai xương sẽ chèn ép vào các rễ dây thần kinh, và gây đau.

Chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Nhưng tại sao mất xương lại liên quan tới đau cột sống lưng? Vì nếu bạn bị mất xương thì hoạt động hàng ngày có thể làm xương của bạn không còn là trụ đỡ tốt, làm tăng sức đè, chèn ép, xương khớp dễ bị tổn thương, vỡ, gãy..làm đau cột sống lưng.

Biểu hiện đau cột sống thắt lưng ở nam giới:

- Đau thắt ngang cột sống hoặc lan sang một hoặc hai bên mạn sườn do kích thích các rễ thần kinh liên sườn. Đau cột sống thường kèm theo co cứng các cơ dọc cột sống, giật cơ khi thay đổi tư thế. Lúc nằm yên, người bệnh thường thấy dễ chịu hơn.

– Đau nhức xương: Đau nhức các đầu xương, đau nhức mỏi dọc các xương dài, đau nhức như châm chích toàn thân, đau tăng về đêm và nghỉ ngơi không hết.

– Gù vẹo cột sống, giảm chiều cao so với lúc trẻ do các đốt sống bị lún, xẹp hoặc bị gãy lún.

– Toàn thân thường gặp là có cảm giác lạnh hoặc ớn lạnh, hay bị chuột rút (vọp bẻ), thường ra mồ hôi.

Chữa bệnh đau lưng ở nam giới:

Mọi người vẫn chấp nhận quá trình thoái hóa xương khớp song hành với tuổi tác. Tuổi càng cao, ảnh hưởng của thoái hóa càng lớn, tình trạng đau càng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp bằng các biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị sớm tình trạng này, trong đó có tình trạng thoái hóa đốt sống lưng. Cụ thể là:

– Giúp xương luôn chắc khỏe, hạn chế tình trạng mất xương và loãng xương.

– Phòng và chữa bệnh đau lưng ở nam giới, điều trị thoái hóa sụn khớp bằng các sản phẩm thuốc hoặc thực phẩm chức năng chứa Glucosamin, Chondroitin, các sản phẩm chứa Magie, Silic, Boron giúp tăng tạo xương, giúp sụn khớp luôn khỏe và hạn chế thoái hóa.

– Cần tránh các động tác mạnh đột ngột, động tác quá tải khi vận động và mang vác, tránh thừa cân béo phì. Luyện tập thể thao đều đặn, vừa sức, đồng thời cần phát hiện sớm các dị tật ở cột sống để điều trị kịp thời.

Chữa bệnh đau lưng ở nam giới không phải quá khó nhưng cũng không nên quá coi thường, bởi đây là một căn bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu các bạn chủ quan và không chăm sóc xương khớp của mình cẩn thận, bệnh sẽ trở thành mãn tính khó chữa trị, thậm chí có thể dẫn tới tàn phế suốt đời. Do đó các đấng mày râu nên chú ý để có một cơ xương thật khỏe mạnh.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*