Chữa đau lưng bằng lá lốt bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả

Căn bệnh đau lưng là một căn bệnh gây ra sự phiền toái cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, do đó, người bệnh đã tìm mọi cách để chữa bệnh đau lưng. Chữa đau lưng bằng lá lốt bạn đã thử chưa?

Vì sao lá lốt lại có tác dụng chữa đau lưng ?

Lá lốt là một loại lá rất quen thuộc cũng như dễ tìm, được các bà nội trợ sử dụng như một loại lá để tạo ra món ăn ngon cho cả gia đình.

Nhưng trong y học cổ truyền thì lá lốt lại được dùng để chữa đau lưng rất tốt. Vì lá lốt có vị nồng, tính ấm, hơi the nên có tác dụng làm giảm đau xương khớp, ấm bụng, trừ lạnh, giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, nôn mửa, kháng khuẩn, chống viêm. Do đó chữa đau lưng bằng lá lốt đã mang đến cho người bệnh một giải pháp hữu hiệu.

thoai-hoa-dot-song-co-o-nguoi-tre-tuoi

chữa đau lưng bằng lá lốt

 

Ông bà ta thường hay sử dụng lá lốt để chữa bệnh đau lưng kèm theo với các loại lá khác như lá ngải cứu, rễ bưởi, vòi voi. Bằng cách cho vào ấm sắc lấy nước để uống.

Chữa đau lưng bằng lá lốt

Các cách chữa đau lưng bằng lá lốt sau đây, sẽ giúp người bệnh có thêm kinh nghiệm để áp dụng chữa bệnh đau lưng:

  • Lá lốt, rễ cỏ xước, dây chìa vôi, rễ quýt rừng, hoàng lực, đơn gối hạc: Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi sắc lấy nước dùng để uống trong ngày.
  • Lá lốt, tục đoạn, tầm gửi: Bạn hãy lấy các nguyên liệu như tục đoạn, lá lốt, cây tầm gửi mang đi sắc lấy nước để uống.
  • Lá lốt, cẩu tích, cỏ xước, rễ quýt rừng, hy thiêm, thiên niên kiện, cà gai leo: Cho vào nồi sắc lấy nước để uống trong ngày.
  • Rễ lá lốt, rễ cây vòi voi, rễ cây bưởi và rễ cây cỏ xước: bạn hãy lấy tất cả nguyên liệu trên đi rửa sạch, rồi sao vàng, sắc lấy nước để uống trong ngày. Một thời gian kiên trì sử dụng, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng đau lưng sẽ thuyên giảm nhanh chóng.
thoai-hoa-dot-song-co-o-nguoi-tre-tuoi-2

chữa đau lưng bằng lá lốt

 

  • Lá lốt, ngải cứu: Lấy lá lốt và ngải cứu mang đi rửa sạch sau đó gãi nát, cho thêm một ít dấm, sau đó mang đi xào nóng trên chảo, có thể đắp trực tiếp vào vùng bị đau lưng, hoặc cho vào túi vải để chườm vào vùng lưng bị đau.
  • Lá lốt, cây chó đẻ, ngải cứu: Lấy các loại cây lá lốt, cây ngải cứu, cây chó đẻ mang đi rửa sạch, để cho ráo nước, cho vào giã nát, sau đó cho vào chảo xào nóng. Rồi lấy một cái túi cho hỗn hợp lá ngải cứu, lá lốt, cây chó đẻ vào chườm lên vùng lưng bị đau.
  • Lá lốt: Bạn hãy lấy lá lốt tươi, giã nhỏ , sau đó cho một ít muối vào xào nóng. Bạn hãy lấy lá lốt vừa xào xong cho vào đắp một túi vải nhỏ, dùng để chườm vào vùng lưng bị đau.
  • Rễ lá lốt ngâm rượu: Hãy lấy rễ cây lá lốt, mang đi rửa sạch, sau đó cho vào rượu trắng ngâm một thời gian. Sau đó hãy lấy rượu rễ lá lốt dùng để xoa bóp vào vùng lưng bị đau, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, để cho rượu ngấm sâu vào da. Với cách này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện hàng ngày, thì mới có hiệu quả.
  • Lá lốt dùng để uống: Lấy một nắm lá lốt tươi, mang đi rửa sạch, rồi mang đi sắc lấy nước dùng để uống trong ngày.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể chữa đau lưng bằng lá lốt từ chính những món ăn bằng lá lốt ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.Có thể kể đến các món ăn làm từ lá lốt như chả lá lốt, bò xào lá lốt, lá lốt rán trứng, bò nướng lá lốt.Vừa ngon miệng, lại vừa bổ dưỡng, đặc biệt lại là một món ăn dùng để chữa bệnh đau lưng, thật là một cách tuyệt vời.

Chữa đau lưng bằng lá lốt đã trở thành một bí quyết để cho người bệnh có thể chữa trị dứt điểm được căn bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một loại lá vừa dễ tìm mà lại rất quen thuộc, nhưng lại có công dụng vô cùng tuyệt vời, mang lại cho người bệnh có cơ hội thoát khỏi bệnh đau lưng, để trở lại với các hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Nguồn: http://thoaihoadotsonglung.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*