Công dụng của Đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Nhiều người luôn cho rằng, cay dong trung ha thao là một loài thực vật có nguồn gốc từ một loài côn trùng hay một loài sâu và mùa đông có khả năng biến đổi và phát triển thành một dạng thực vật vào mùa hè. Quan niệm này cũng có một phần đúng về cảm quan nhưng về bản chất sinh học là sai hoàn toàn.

3

Đông trùng hạ thảo là gì ?

– Thực tế đã chỉ ra rằng, đây không phải là một loài động vật hay thực vật mà là một loại nấm sống ký sinh trên một loài động vật khác(sâu, nhộng). những loài sâu, côn trùng sống tại các vùng núi cao vào mùa đông sẽ ngủ đông hoặc ít hoạt động do thời tiết lạnh. Đây là cơ hội để những bào từ nấm Cordyceps militaris có thể xâm nhập vào cơ thể chúng hay cho chính chúng đã ăn phải bào tử nấm này. Những bào tử nấm này gặp được điều kiện thuận lợi sẽ phát triển, giết chết vật chủ do sử dụng hết những chất dinh dưỡng và xâm chiếm vào các mô của vật chủ.

– Khi đã phát triển mạnh mẽ và gặp được thời tiết thuận lợi thường vào mùa hè, loài nấm này sẽ phát triển thành dạng như thực vật ngoi lên mặt đất để tiếp tục phát tán bào tử.

Công dụng của Đông trùng hạ thảo với sức khỏe

3

– Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cũng như những quan niệm về sử dụng Đông trùng hạ thảo đã chỉ ra rằng:

– Trong đông trùng hạ thảo có chứa khoảng 17 loại acid amin khác nhau rất có lợi cho sức khỏe của con người. Những acid amin này giúp bồi bổ cơ thể, tái tạo, trẻ hóa tế bào, khi kết hợp cùng với các vitamin và khoáng chất khác giúp chống oxi hóa. Rất thích hợp đối với những người thường xuyên mệt mỏi, uể oải, những người mới ốm dậy muốn bồi bổ cơ thể, phụ nữ sau sinh và những chị em muốn giữ được da dẻ hồng hào trẻ đẹp.

– Trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều Vitamin như: A, B1. B2, B12,C, D, E, K … Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu,… đặc biệt là Selen. Có tác dụng ngăn ngừa các bệnh do thiếu vitamin và khoáng chất khác nhau. Giúp tăng cường chuyển hóa các chất trong cơ thể, tăng chuyển năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, tăng trí nhớ, hỗ trợ tuần hoàn máu, chống lại các tác nhân có hại cho cơ thể nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch.

– Một trong những điều đã tạo nên đặt trưng chỉ có ở Đông trùng hạ thảo mới có là chứa các hợp chất hữu cơ có tác dụng sinh học đặc biệt như: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA. Một trong những hợp chất tham gia vào quá trình chuyển hóa và cấu thành nên AND, ATP của cơ thể. Giúp hình thành nên các hợp chất khác có tác dụng chống lại quá trình oxi hóa và các gốc tự do gây tổn thương tế bào và ADN đây là một trong những nguyên nhân chính của sự phát triển của các bệnh mãn tính và ung thư.

– Tất cả những chất và hợp chất trên sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể, ức chế được sự hình thành và phát triển của các bệnh nãm tính cũng như tế bào ung thư giúp ngăn chặn và phòng ngừa ung thư. Hỗ trợ phục hồi các tế bào ở tim, gan, thận, phổi,… giúp chúng khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng. Ngoài ra, những những chất có trong Đông trùng hạ thảo còn tham gia vào quá trình cân bằng và điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, giúp cân bằng đường huyết, mỡ máu, ngăn ngừa các bệnh về mạch máu. Hạn chế tai biến do cơ chế giản nở mạch máu ở những vùng như tim và não. Tăng cường thể chất và chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*