Đau ê ẩm vùng lưng và phương pháp điều trị chỉnh hình

Khảo sát trên thế giới đã chứng minh rằng căn bệnh đau nhức ở lưng là một trong những bệnh lý có mức ảnh hưởng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ gây ra những biểu hiện rõ ràng sau: những cơn đau đều đặn và kéo dài ở vùng lưng dưới, đôi khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Thông thường đau nhức ở lưng thường xảy ra do những lý do sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, cử động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống không chính xác, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít cử động gây dồn tắc chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo sẽ gây lên những cơn  đau lưng  cấp tính.

Để chữa trị đau nhức ở lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc điều trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Thêm nữa chúng ta cũng có thể dùng phương pháp chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, điều chỉnh lại  cơ xương  bị tổn thương, và phối hợp với việc cử động hợp lý, đều đặn và khoan khoái theo sự hướng dẫn của bác sĩ để gấp rút làm lành các  cơ xương , giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm thương tổn lại cho những cơ bao quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*