Giải thoát đau lưng khi ngủ dậy ở thanh niên bằng 7 cách đơn giản

Hiện nay bệnh đau lưng ở thanh niên đang chiếm một tỉ lệ khá cao, kéo theo đó là nhiều câu hỏi được đặt ra rằng “vì sao còn trẻ tuổi lại bị đau lưng?” hay các cụ ta có câu than cửa miệng “mới có tý tuổi đầu đã bị đau lưng!”… Những câu nói đó không phải không có nguyên do,vì ở đối tượng thanh niên còn đang “sức dài vai rộng” lại mắc phải chứng đau lưng gây ra rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn trẻ 7 cách đơn giản giúp nhanh chóng giảm cơn đau đồng thời ngăn chặn bệnh trở lại.

benh-dau-lung-o-nam-gioi

  1. Nằm nghỉ ngơi giúp giảm đau lưng ở thanh niên

Nghỉ ngơi là một cách rất hiệu quả giúp giảm đau nhanh chóng, khi thấy có triệu chứng đau lưng, các bạn trẻ nên dành một khoảng thời gian nhất định nằm nghỉ ngơi thư giãn. Có thể nằm trên giường với tư thế thật thẳng, có thể đặt một gối mỏng dưới phần lưng bị đau và bên dưới cổ. Trong thời gian này tinh thần phải hết sức thoải mái, thư giãn, luôn nghĩ về những điều tích cự để cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất, như vậy cũng góp phần đuổi bay chứng bệnh đau lưng ở thanh niên.

  1. Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng ở thanh niên

Phương pháp này tác động trực tiếp lên vùng lưng bị đau giúp xoa dịu cơn đau và massage gân cốt. Khi bị đau lưng, các bạn trẻ hãy thả lỏng cơ thể, làm nóng hai bàn tay và nhẹ nhàng xoa bóp, day, bấm vùng lưng bị đau sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng.

  1. Thay đổi tư thế

Trường hợp đau lưng ở thanh niên đa số là bệnh đau lưng cấp tính do các tư thế hoạt động sai. Vì vậy, bạn hãy bỏ những tư thế đi gù lưng, ngồi vắt chân… mà cơ thể luôn luôn ở một tư thế thẳng để giảm áp lực đè nén lên phần xương cột sống và xương chậu ít nhất. Hay với việc ngồi quá lâu, bạn có thể linh động cứ mỗi 30 phút đứng lên đi lại hoặc vận động một chút để cho cơ thể không bị bó hẹp ở một tư thế, các cơ xương sẽ linh hoạt và dẻo dai hơn.

  1. Chế độ dinh dưỡng giúp tránh bệnh đau lưng ở thanh niên

Chế độ dinh dưỡng luôn rất quan trọng, trong bữa ăn hàng ngày các bạn trẻ cũng cần có chế độ hợp lý. Đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, vitamin, canxi… giúp cho cơ xương chắc và có một sức khỏe tốt.

ngu-day-dau-lung

  1. Chữa bệnh đau lưng ở thanh niên bằng các bài tập thể dục thể thao

Các bạn trẻ cần phải năng động và tích cực trong các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày, có thể tập các bài tập cơ bản, đi bộ hay tập yoga hoặc chơi những môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, cầu lông…

  1. Chườm nóng

Bệnh đau lưng ở thanh niên cũng có thể dùng phương pháp chườm nóng. Dùng khăn sạch tẩm nước nóng khoảng 40 – 50 độ chườm lên vùng lưng bị đau khoảng 30 phút. Lưu ý, phải tẩm lại khăn nóng thường xuyên để giữ được độ nóng sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

  1. Chườm lạnh

Với phương pháp này cũng chuẩn bị túi nước đá lạnh và thực hiện như đối với chườm nóng, sẽ giúp các bạn trẻ giảm đau hiệu quả.

Các cách đơn giản trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ giảm đau hiệu quả, đuổi bay chứng bệnh đau lưng ở thanh niên, trở lại nhịp sống năng động và trẻ trung.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*