Bệnh HO ĐAU LƯNG có nguy hiểm không ?

Ho đau lưng là biểu hiện thường thấy của cơ thể, nhưng trong một vài trường hợp, ho lại là biểu hiện của dị ứng và không sinh ra một chất nào cả. Người bệnh nên cần kiểm tra tình trạng bệnh của mình trước khi điều trị bệnh ho đau lưng.

Ho đau lưng có thực sự nguy hiểm ?

ho đau lưng

Mỗi khi cơn ho xuất hiện sẽ khiến cho các cơ hô hấp và cơ bổ trợ xung quanh bị co lại như:

  • Cơ hô hấp có thể là cơ bụng hoặc cơ xương sườn.
  • Cơ tương trợ hô hấp là các cơ nằm ở lưng và ngực.

ho-nhuc-lungHo nhức lưng và những điều bạn nên CHÚ Ý

Ho là một phản ứng của cơ thể nhằm loại bỏ chất nhầy và các chất khác ra khỏi phổi và đường hô hấp. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ho lại là triệu chứng của dị ứng và không sinh ra một chất nào cả. Nhưng cho dù cho các cơn ho liên quan đến ốm, cảm cúm, dị ứng hay hen suyễn thì cũng có thể gây ra các cơn đau lưng và đau ngực.

Khi ho cơ thể thường tự động khom lưng về phía trước với mong muốn giải tỏa những dị vật trong cổ họng ra ngoài.

Điều đó đồng nghĩa với việc ho càng nhiều các cơ càng bị căng lên nhiều hơn. Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng sẽ làm giảm tình trạng đau nhức mỗi khi bạn ho. Cơn ho có thể kéo dài nhưng tình trạng đau thì sẽ được cả thiện và sau đó bệnh nhân chỉ cần tìm hiểu lý do vì sao mình bị ho và cách điều trị thôi.

Chính sự căng cứng trong nhiều giờ khiến cơ thể bị suy nhược, máu lưu thông khó khăn hơn và cơ thể trở nên “kém nhạy cảm” với việc loại trừ các chất thải không cần thiết. Suy nhược cơ thể khiến các cơ dần dần bị nứt, nếu không được nghỉ ngơi thư giãn ngay sẽ dẫn đến đứt, gãy các cơ.

Đau dây thần kinh và đĩa cột sống dẫn đến ho đau lưng

ho đau lưng

  • Nếu như bạn bị thoát vị đĩa đệm hoặc lồi đĩa đệm ở vùng thắt lưng hoặc lưng trên, các cơn ho sẽ gây ra đau khủng khiếp. Thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm có thể va chạm với các dây thần kinh tủy sống gây ra cảm giác đau nhói, tê buốt hoặc đau râm ran xung quanh quãng đường đi của các dây thần kinh bị ảnh hưởng.
  • Áp lực do các cơn ho gây ra sẽ đẩy các đĩa đệm nay đã bị lồi, thoát vị càng lồi và thoát vị nặng thêm. Trong một số trường hợp, chứng ho mạn tính sẽ làm đĩa đệm bị tổn thương do các áp lực gần liên tục tác động lên cột sống. Nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra.
  • Các vấn đề về đĩa đệm được điều trị tốt nhất bằng phương pháp: giảm áp lực cột sống, nắn khớp xương hoặc phương pháp vật lý trị liệu. Việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể.

ho-nhieu-dau-suonHo nhiều đau sườn phái dưới ngực sau đó lan rộng có sao không?

Ho đau lưng là biểu hiện thường thấy của cơ thể, khi ho nhằm loại trừ chất nhầy và các chất khác ra khỏi phổi và đường hô hấp. Thế nhưng trong một vài trường hợp, ho lại là biểu hiện của dị ứng và không sinh ra một chất nào cả.

Ho đau thắt lưng, đau vùng lưng sau phổi và tức lưng

  • Các cơn ho gây đau thắt lưng bên trái không được điều trị dứt điểm lâu ngày dẫn đến mạn tính
  • Các vết nứt trên cơ tích lũy lại thời gian dài, nếu phần đĩa đệm cột sống lưng của bạn yếu từ trước đó, những cơn ho sẽ là một tác động rất lớn khiến chúng bị đau.
  • Xử lý cơn ho là cách tốt nhất để chữa đau lưng dạng này, song nếu bạn đã dùng đủ mọi cách mà ho đau lưng vẫn không dứt thì chườm đá là một cách hay.
  • Lấy đá lạnh chườm vào vùng đau trên lưng, kết hợp xoa bóp trong 15 phút. (không chườm quá lâu dẫn đến căng cứng cơ)

Để trị dứt điểm bệnh các bạn hãy theo dõi: http://thoaihoadotsonglung.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*