Kê gối dưới lưng có những TÁC HẠI và LỢI ÍCH nào?

Một giấc ngủ đầy đủ sẽ đem đến một nền tảng sức khỏe cũng như tinh thần cho cả ngày dài. Bên cạch đó thì việc áp dụng một số mẹo nhỏ để ngoài những lợi ích trên còn có thể chữa các triệu chứng. Cùng tìm hiểu bài sau đây giúp bạn cung cấp thêm những thông tin mà bạn chưa biết đến như việc kê gối dưới lưng…

kê gối dưới lưng

kê gối dưới lưng

Người bị đau lưng nằm và kê gối ra sao để ngủ ngon?

Tư thế nằm ngửa

Thực thế thì chưa có một quy tắc nào liên quan tới việc đau lưng nằm như thế nào mới là hợp lý nhất. Tuy nhiên, muốn có giấc ngủ ngon thì đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Với những người có thói quen nằm ngửa, vậy thì tốt hơn hết là kê 1 chiếc gối ở dưới đầu và 1 chiếc gối ở dưới thắt lưng.

Đau lưng nằm như thế nào? - Tư thế nằm ngửa

Đây là 2 vị trí trọng lực của trái đất, hơn nữa nó cũng sẽ giúp ổn định độ cong của cột sống một cách tự nhiên, đồng thời chữa chứng đau lưng được hiệu quả hơn. Nhưng có điều, người bị đau lưng dưới nếu ngủ ở trong tư thế này dường như sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Do đó, sự hỗ trợ của gối chính là giải pháp tuyệt vời để giảm nhanh áp lực do trọng lực đang đặt lên trên lưng. Khi ngủ ở tư thế nằm ngửa người bệnh cần chú ý hơi cong nhẹ đầu gối.

Tư thế nằm sấp

Tư thế nằm sấp

Nếu như ngủ ở trong tư thế này, khi đó phần trọng lực chắc chắn sẽ buộc cột sống của chúng ta hướng xuống phía bụng. Chính điều này sẽ làm cho người bị đau lưng gặp phải những khó chịu nhất định. Hơn nữa, khi nằm sấp cũng sẽ làm ảnh hưởng tới nội tạng và ngực bị chèn ép gây ra hiện tượng khó thở. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ tới sự tương trợ của 1 chiếc gối đặt ở dưới bụng. Nó sẽ ngăn không cho lưng bị uốn cong quá mức.

gối cho người đau lưngCách chọn Gối Cho Người đau Lưng TỐT NHẤT

Lựa chọn tư thế ngủ và gối cho người đau lưng tưởng chừng như một công việc đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Tư thế nằm kết hợp với gối giúp chữa đau lưng là một trong những khẳng định của nhiều bác sĩ, chính vì vậy những tư thế nằm ngủ khi bị đau lưng có ý nghĩa hết sức to lớn bên cạnh việc kê gối ở dưới lưng khi ngủ.

 

Tư thế nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiêng

Nếu như duy trì thói quen nằm nghiêng thì chắc chắn đây sẽ là một điều cực kì tốt với những người đang mắc chứng đau lưng. Những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đã chỉ ra rằng, đây chắc chắn là một vị trí cực kì tốt với người đang bị đau lưng. Nhưng nằm nghiêng không thôi thì vẫn chưa đủ, bạn vẫn cần phải sự hỗ trợ của gối ôm, hãy kẹp gối ở giữa 2 chân, ngoài ra cũng nên kê thêm 1 chiếc gối ở dưới thắt lưng. Đây là 2 vị trí vô cùng thích hợp đối với những người thường bị đau lưng nhằm giảm viêm đau, kể cả trong những chuyển động dù là nhỏ nhất.

Cách kê gối dưới lưng giảm cân

Tiến sĩ Fukutsudzi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các phương pháp giảm cân và sự liên quan tới các vấn đề xương khớp. Theo lý giải của ông, mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng và eo là do ngồi, nằm sai tư thế, ảnh hưởng tới vùng hạ sườn và xương chậu. Đây cũng là nguyên nhân gây đau mỏi lưng ở nhiều người. Do vậy, cách đơn giản nhất để tiêu diệt mỡ bụng là điều chỉnh tư thế bằng cách đặt một chiếc khăn được cuộn tròn dưới lưng khi nằm.

Phương pháp thực hiện:

- Lấy một chiếc khăn tắm dài khoảng 40 cm, cuộn tròn lại sao cho đường kính khoảng 10 cm. Dùng một chiếc dây nhỏ buộc cố định cuộn khăn lại.

- Nằm thẳng trên một mặt phẳng cố định, trên sàn hoặc trên thảm, tuyệt đối không nằm trên đệm. – Lấy một chiếc khăn tắm dài khoảng 40 cm, cuộn tròn lại sao cho đường kính khoảng 10 cm. Dùng một chiếc dây nhỏ buộc cố định cuộn khăn lại.

- Đặt cuộn khăn phía dưới, tại vùng hõm nhất của lưng.

tuyet-chieu-dot-mo-bung-nho-5-phut-nam-ngua-cua-nguoi-nhat-1

Đặt cuộn khăn dưới lưng và nằm theo tư thế này trong 5 phút để giảm cân và tiêu diệt mỡ bụng.

- Hai chân duỗi thẳng song song, hai mũi chân chạm vào nhau. Hai tay duỗi thẳng về phía trên đỉnh đầu, hai ngón tay út chạm vào nhau.

- Trong khoảng 1 – 2 phút đầu tiên, nếu cảm thấy cơ bụng căng, nhức thì tức là bạn đã làm đúng và bài tập đang phát huy tác dụng.

- Giữ tư thế trong 5 phút.

- Nên thực hiện mỗi ngày 3 lần để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Phương pháp này phù hợp với cả phụ nữ và nam giới ở mọi lứa tuổi. Phụ nữ muốn giảm cân sau sinh cũng có thể áp dụng bài tập này.

nằm nghiêng bị đau lưngNgằm nghiêng BỊ ĐAU LƯNG phải làm sao?

Hiện tượng bị đau lưng khi nằm nghiêng có thể là chỉ vì đau mỏi cơ, căng cơ. Khi nằm nghiêng hoặc đứng lên cơ sẽ không còn bị căng nên cơn đau cũng biến mất, bạn không cần quá lo lắng.

 

Kê chân cao khi ngủ bằng gối

Việc kê chân cao hơn đầu khi ngủ, đúng như bạn nói, có giúp hỗ trợ điều trị một số vấn đề, trong đó có bạc tóc do thiếu máu não. Khi kê chân cao, máu dễ lưu thông đến vùng đầu hơn, từ đó có thể giảm hiện tượng tóc bạc sớm.

Ngoài ra, kê chân cao hơn đầu khi ngủ còn chỉ định cho những trường hợp chân đang bị sưng, phù nề do chấn thương, huyết áp thấp, giãn tĩnh mạch chân… Có 2 cách kê: kê ở vùng khoeo chân (bên dưới đầu gối) hoặc kê ở vùng cổ chân, bàn chân. Bạn có thể tùy chọn cách khiến mình thoải mái nhất.

Tuy nhiên, kê chân cao hơn đầu cũng có cần lưu ý một số vấn đề. Trong thư, bạn nói bạn bị cao huyết áp, vậy bạn cũng thuộc nhóm không được để chân cao hơn đầu khi ngủ. Cảm giác nhức, nặng đầu bạn cảm thấy có thể là do huyết áp tăng do kê chân cao hơn đầu.

Nguyên tắc nằm ngủ của người cao huyết áp là không được để đầu thấp hơn thân, nếu không sẽ dẫn đến lên huyết áp, nguy hiểm hơn là tai biến, đột quỵ. Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng nên tránh các động tác chúi đầu thấp vì sẽ gây nguy hiểm tương tự.

So sánh giữa cái lợi của việc giảm tóc bạc và cái hại là nguy cơ bị đột quỵ, chắc hẳn bạn cũng thấy nên chọn việc phòng tránh tác hại của cao huyết áp. Tư thế nằm tốt nhất cho bạn là gối cao đầu, chân để bình thường trên mặt phẳng giường.

Ngoài ra, những người không bị cao huyết áp nhưng hay bị chuột rút, tê chân đau mỏi cơ, khớp… khi kê chân cao thì cũng không nên kê nữa. Chuột rút, tê chân… là do máu nuôi vùng cơ thể này không xuống đủ.

Như tôi đã nói ở trên, kê chân cao là để hỗ trợ điều trị một số vấn đề sức khỏe, nên nếu chồng chị không gặp các vấn đề trên thì cũng không cần nằm kê chân cao làm gì, vì nó sẽ không mang lại lợi ích nào cả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh !!!

Trang Chủ: http://thoaihoadotsonglung.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*