Khi bạn bị đau nhức ở lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau nhức ở lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ra sức cố gắng nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay tức khắc.

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có biểu hiện gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau thêm nữa. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi khôi phục”

Nếu vậy bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

 Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh 

Có những lúc, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để massage các cơ bị căng, một ai đó để khai phá nguyên nhân gây đau ê ẩm vùng lưng, một ai đó để cân bằng, điều chỉnh.

Trường hợp một người phụ nữ đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường trường. Lặp đi lặp lại như thế, chung quy cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau nhức ở lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu thế bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các áp lực lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và vận động hiệu quả. Bất kỳ một vấn đề gì mà bạn tạo ra với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau nhức là một trong những cách để báo hiệu.

 Sau đây là một vài cách mà bạn có thể sử dụng để giảm đau nhức ở lưng: 

+ Thực hiện mát xa bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung chủ yếu vào nguyên nhân gây lên  đau lưng  nhưng không chỉ mát xa ở vùng có biểu hiện mà còn mát xa ở cả các nơi bao quanh.

+ Theo một chương trình tập luyện kéo giãn để buông lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là nguyên nhân tạo lên cho lưng bị căng quá nhiều.

+ Để ý tới chế độ ăn uống và cải thiện chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có chất dinh dưỡng để hỗ trợ phát triển và phục hồi, cơ bắp cần có nước để hoạt động hiệu quả. Giả như bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước hoa quả, trái cây, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thu dồi dào và chóng vánh. Nhưng nếu bạn ăn rau và hoa quả, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, nâng cao cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình luyện tập để cải thiện và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân đối cơ, đặc biệt là các cơ lưng cũng là phương pháp chữa bệnh đau lưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*