Những triệu chứng của bệnh thận hư thận yếu chị em cần đề phòng

Lâu nay khái niệm thận hư thận yếu dường như chỉ dành cho phái mạnh với biểu hiện là suy giảm chức năng sinh lý. Tuy nhiên chị em có biết rằng mình cũng là đối tượng của hội chứng này không. Hãy xem thận hư và thận yếu biểu hiện như thế nào trên cơ thể phụ nữ chúng ta nhé.

thận hư thận yếu

Hội chứng thận hư thận yếu ở phụ nữ

Triệu chứng thận hư thận yếu ở phái nữ

Theo nghiên cứu thì phụ nữ làm việc công sở, văn phòng nhẹ nhàng, không nặng nhọc lại chính là “con mồi” yêu thích của thận hư thận yếu. Đơn giản là cũng như cánh mày râu, chị em công sở cũng có những thói quen rất xấu: lười biếng vận động, nhịn ăn sáng, ăn uống thất thường, thích lê la hàng quá và tiêu thụ nhiều thực phẩm có hại, uống ít nước… Trước khi phát triển thành bệnh, thận cũng đang cảnh báo cánh phụ nữ chúng ta bằng rất nhiều biểu hiện:

- Rụng tóc nhiều

Hãy cẩn thận khi tóc rụng quá nhiều

Hãy cẩn thận khi tóc rụng quá nhiều

Rụng tóc có thể rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên hãy coi chừng thận của bạn đang xảy ra vấn đề. Nếu thời gian trước đây, tóc bạn luôn suôn mượt nhưng hiện tại chúng trở nên khô cứng và rụng nhiều cho dù bạn cố gắng tìm đủ mọi cách chăm sóc thì hãy nghĩ đến trường hợp chức năng thận suy giảm xem. Điều này sẽ không thừa thãi chút nào đâu nhé.

- Chức năng tình dục kém

Đừng nghĩ chỉ có đàn ông bị thận hư thận yếu mới bị suy giảm bản lĩnh mà chị em chúng ta cũng không ngoại lệ đâu. Lãnh cảm chính là hệ lụy của vấn đề này. So với nam giới thì dương khí của nữ giới yếu hơn. Việc thận bị tổn thương sẽ khiến dương khí của tỳ bị suy nhược, khí huyết rối loạn, lâu dần mất ham muốn, lãnh cảm thậm chí vô sinh…

- Sợ lạnh

Đây là biểu hiện chung của cả đàn ông và phụ nữ khi bị các bệnh về thận. Họ sẽ cảm thấy rùng mình, sợ gió và lạnh kèm theo các triệu chứng như nhạt miệng, ăn không ngon, thở yếu, chán nản, mệt mỏi, đau nhức đàu gối khớp khủy tay… Người bị bệnh thận hư, thận yếu chân tay thường xuyên lạnh buốt, dù trời nóng vẫn hay cảm thấy rùng mình, phải mặc nhiều quần áo, dễ bị đi ngoài do lạnh bụng.

- Đột nhiên xuất hiện bọng mắt

Chớ coi thường khi bọng mắt xuất hiện bất thường

Chớ coi thường khi bọng mắt xuất hiện bất thường

Bạn không thức khuya, không khóc mà thời gian gần đât đột nhiên xuất hiện bọng mắt. Vậy thì hãy nghĩ đến trường hợp thận có vấn đề. Việc thận yếu và hư sẽ khiến cho các chức năng đào thải độc tố và bài tiết nước tiểu không được hiệu quả, lắng đọng và hình thành bọng mắt.

Trên đây là một số biểu hiện của chứng thận hư thận yếu ở phụ nữ. Ngoài ra chị em cũng cần chú ý đến các triệu chứng cơ bản khác như ù tai chóng mặt, đau lưng, táo bón, đi tiểu đêm nhiều, hen suyễn… để phát hiện và điều trị tốt nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*