Thông tin về các cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm có thể đem lại hiệu quả tốt và đáng tin cậy. Tuy thế, một cách thức điều trị có thể tốt với người này nhưng lại không có tác dụng với người kia. Thành thử việc tìm hiểu về các phương pháp điều trị là điều rất cần thiết để bạn có thể xác định được phương pháp điều trị nào là thích hợp với mình và nhận được thành công trong việc điều trị.

1 benh thoat vi dia dem3 Thông tin về các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trước tiên bạn cần phải biết đó là có rất nhiều phương pháp chữa trị khác nhau dành cho thoát vị đĩa đệm và nó phụ thuộc vào nhiều nguyên tố cũng như hoàn cảnh rõ ràng của mỗi người bệnh. Một số trong các nguyên tố này bao gồm biểu hiện mà bệnh nhân đang gặp phải, tuổi tác, tiền sử bệnh án, mức độ hoạt động và triệu chứng có đang nặng dần hay không. Thường thì khi thực hiện việc chữa trị thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ sẽ bắt đầu chậm rãi với các cách thức chữa trị nhẽ nhõm sau đó mạnh dần lên nếu vậy các biểu hiện của bạn vẫn tiếp tục và không có tín hiệu khả quan.

Ngay từ lúc bạn được chẩn đoán lần trước nhất với bệnh lý thoát vị đĩa đốt sống, bác sĩ đã thi hành xem xét và đánh giá các cách thức chữa trị có thể dùng cho bạn. Bước trước tiên thường là giới hạn các cử động có thể làm cho vấn đề trở thành nghiêm trọng hơn. Rất nhiều người thấy rằng chỉ cần dừng việc thực hiện các công việc này và đĩa đốt sống có thể tự nó khôi phục. Nếu thế việc này không hiệu nghiệm đối với bạn hoặc tình trạng ngày một trở nên nặng nề hơn thêm, bạn có thể chuyển sang giai đoạn điều trị tiếp theo. Thông thường, giai đoạn tiếp theo thường là thực hiện chườm nóng và chườm lạnh. Phương pháp này sẽ giúp thả lỏng và thư giãn cơ bắp, giảm sút sưng tấy và đau cơ.

Giả như các cách thức này vẫn không có tác dụng, cách thức điều trị tiếp theo mà bạn cần xem xét đến là phương pháp vật lý trị liệu. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng đi kèm thoát vị đĩa đệm. Không chỉ thế, một vài loại thuốc cũng có thể được các bác sĩ sử dụng trong giai đoạn này. Các dạng thuốc chống viêm thường được dùng để giảm bớt sưng tấy và giảm áp lực liên quan lên các dây thần kinh. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc steroid uống hoặc tiêm steroid ngoài màng cứng.

Thi thoảng, phương pháp phẫu thuật cũng cần được sử dụng để loại trừ sức ép tác động lên các dây thần kinh, nhưng chỉ là phương pháp giải quyết cuối cùng khi không còn cách nào khác. Tuy thế, không phải bệnh nhân nào cũng có thể được phẫu thuật. Việc có thực hiện phẫu thuật hay không còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và quyết định của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*