Xác định vị trí hay bị đau nhói sau lưng để biết bị mắc bệnh gì

Đau nhói sau lưng là một loại cảm giác đau đớn âm ỉ, dai dẳng gây cảm giác rất khó chịu cho bệnh nhân và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Có rất nhiều các triệu chứng đau nhức ở các vị trí khác nhau của vùng lưng như: đau vùng lưng bên trái, đau vùng lưng bên phải, đau ở các đốt sống giữa lưng hay đau ở vùng lưng dưới bả vai….

Nhưng dù bị đau ở vị trí nào thì bạn cũng không được chủ quan vì rất có thể đấy chính là khởi nguồn của một căn bệnh nguy hiểm khác mà nếu bạn không phát hiện sớm thì rất có thể một ngày “xấu zời” nào đó bạn sẽ phải hối hận.

Một số vị trí đau nhói phía sau lưng mà bạn cần biết

Đau nhói sau lưng bên trái phía trên

Đau lưng phía trên bên trái là đau ở phần bả vai bên trái và khung sườn nối với xương sống ngực, cảm giác đau nhói hoặc đau âm ỉ có thể kéo dài trong 1 khoảng thời gian và có thể trở thành mãn tính nếu cơn đau kéo dài hơn 3 tháng.

Tình trạng đau sau lưng bên trái thường không phổ biến như các đốt sống ở vùng thắt lưng và cổ, bởi đốt sống ngực thường không phải hoạt động quá nhiều.

Đa số mọi người thường rất chủ quan với những triệu chứng đau lưng thế này bởi nó không ảnh hưởng ngay đến sức khỏe của người bệnh, nhiều người còn nghĩ đây là triệu chứng bình thường và chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ khỏi nhưng ít ai biết rằng đây có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm khác như:

  • Bệnh phổi: khi bạn bị đau lưng, khó thở đồng thời có triệu chứng ho, sốt, tức ngực… thì rất có thể phổi của bạn đang có vấn đề. Bạn nên đến bệnh viện để được khám và chụp chiếu để chắc chắn hơn về sức khỏe của mình.
  • Bệnh tim: Đau lưng cộng với tức ngực, khó thở không chỉ là dấu hiệu của bệnh phổi mà có thể là dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang có vấn đề.
  • Đau dây thần kinh liên sườn: một số triệu chứng để nhận biết xem bạn có bị đau dây thần kinh liên sườn không là: Đau lưng, thắt lưng bên trái hoặc bên phải – Đau, tức vùng ngực và thấy khó thở – Cơn đau kéo dài, âm ỉ có lúc dữ dội tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh.

Bạn có thể xem thêm cách phòng ngừa và đẩy lùi tình trạng đau lưng qua những lời giải đáp thực tế từ các chuyên gia .

Đau nhói sau lưng bên phải

Đau thắt lưng bên phải là cảm giác đau âm ỉ hoặc có thể là đau nhói ở vùng thắt lưng bên phải. Trong trường hợp này bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho đau nhói vùng lưng bên phải

Những triệu chứng thường gặp của đau vùng lưng bên phải là đau ê ẩm, có đôi lúc đau dữ dội, đau nhói hoặc âm ỉ. Đặc biệt là đau nhiều hơn sau khi phải bê, mang vác vật nặng, hoặc khi thay đổi tư thế. Khi đó, bệnh nhân sẽ phải nghỉ ngơi nhiều hơn và phải hạn chế vận động.

Muốn hạn chế tối đa tình trạng đau thắt lưng bên phải bạn cần phải hiểu rõ về những nguyên nhân gây ra bệnh từ đó mới có “chiến lược” phòng tránh hợp lý. Tuy nhiên, đôi khi nguyên nhân gây ra hiện tượng đau thắt lưng bên phải lại là do một số bệnh lý khác tác động. Vậy những bệnh lý đấy là gì? 

 

Đau nhói ở đốt sống lưng

Đau nhói ở cột sống là tình trạng bệnh thường gặp nhất ở người trung niên và người già vì tuổi tác làm cho các đốt sống bị lão hóa, bệnh cũng thường gặp ở những người thường xuyên phải mang vác vật nặng, thường xuyên làm việc sai tư thế trong một thời gian dài.

Kết quả hình ảnh cho đau nhói vùng lưng bên phải

Đau nhói ở đốt sống lưng thường bắt đầu bằng những cơn đau nhức âm ỉ ở vùng cột sống lưng và ở các đĩa đệm cột sống. Các triệu chứng đau này thường không biểu hiện rõ ràng nên hầu hết những bệnh nhân gặp tình trạng này đều không thể diễn tả được chính xác những triệu chứng đau của mình.

Thời gian của mỗi lần đau đều diễn ra không giống nhau và mức độ nặng nhẹ thì cũng khác nhau. Đa số các trường hợp đều có cảm giác đau nhẹ nhưng lại vô cùng nhức nhối, khó chịu. Những trường hợp bị nặng thì sẽ có cảm giác như bị dao đâm.

Khi có biểu hiện đau nhức vùng lưng bạn cần đi khám ngay để từ đó xác định bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hợp nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*